TIN TỨC

Thị trường bất động sản có tăng trưởng mạnh trong thời gian tới?

“vỡ bóng bóng’’ trong thị trường bất động sản hiện nay, Liệu tốc độ tăng trưởng của bất động sản tăng hay giảm?

Trong giai đoạn “vỡ bóng bóng’’ trong thị trường bất động sản hiện nay, Liệu tốc độ tăng trưởng của bất động sản tăng hay giảm? Bài viết dưới đây của trang thông tin San San Real sẽ cho quý đọc giả có những nhận định khách quan nhất với thị trường hiện nay.

Nhà nước không siết tín dụng bất động sản bất hợp lý.

Thủ tướng ban hành nghị định tiếp tục nhấn mạnh quan điểm không siết tín dụng bất hợp lý và tạo điều kiện để thị trường bất động sản phát triển ổn định.

Hạn chế các chính sách ‘’ đột ngột”.

Không chuyển trạng thái từ “nới lỏng” sang kiểm soát với những quy định chặt chẽ. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Rà soát các quy định của pháp luật để giải quyết các vấn đề trước mắt cũng như lâu dài theo hướng xây dựng công cụ chính sách lành mạnh, phù hợp, hiệu quả để bảo đảm liên thông, an toàn, chắc chắn giữa các thị trường vốn với thị trường bất động sản, đa dạng hóa nguồn vốn cho thị trường bất động sản; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho các cấp, nghiên cứu kỹ lưỡng, đề xuất thí điểm cơ chế chính sách tạo động lực, xung lực mới cho phát triển thị trường.

Kiên trì, kiên định, kiên quyết phát triển hệ sinh thái bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững; không siết chặt tín dụng một cách bất hợp lý, nhưng tăng cường kiểm tra, giám sát, không buông lỏng quản lý nhà nước; không hình sự hóa các quan hệ kinh tế – dân sự; chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm những hành vi sai phạm theo đúng quy định của pháp luật, chú ý các hành vi trốn thuế trong kinh doanh bất động sản, không để đổ vỡ, bảo vệ những người làm đúng, bảo vệ, hài hòa lợi ích nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Tình trạng thao túng thị trường luôn được kiểm soát.

Tình hình và cung – cầu để phát triển thị trường bất động sản trên cơ sở tôn trọng quy luật của thị trường, quy luật cạnh tranh song song phát huy vai trò quản lý của nhà nước, các công cụ chính sách để can thiệp, kiểm soát khi cần thiết một cách phù hợp, kịp thời, hiệu quả, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá lên qua cao,…

Thông tin quy hoạch xây dựng được công khai minh bạch.

Thực hiện công khai minh bạch thông tin quy hoạch xây dựng, danh mục, tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, các dự án bất động sản đặc biệt là các dự án lớn và việc sáp nhập, thành lập, nâng cấp đơn vị hành chính tại địa phương, ngăn chặn hiện tượng tung tin đồn thổi, đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi bất hợp pháp.

Ngăn chặn việc “Phân lô, bán nền“ 

Với hành vi gây nhiễu loạn thị trường như “phận lô, bán nền” Thủ tướng yêu cầu có biện pháp quản lý, ngăn chặn. tăng cường kiểm soát hoạt động của các sàn giao dịch bất động sản, các tổ chức, cá nhân hành nghề môi giới bất động sản; chấn chỉnh hành vi mua bán trao tay, “thổi giá” gây nhiễu loạn thông tin thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản sẽ có nhiều tích cực trong 2023

Dấu hiệu tích cực bởi khả năng pháp lý được tháo gỡ cao. Thứ hai về tín dụng, từ giờ đến cuối năm vẫn có đợt tín dụng mới cho các dự án tốt, đến năm 2023 sẽ lại có room tín dụng mới, tín dụng đang có những điểm sáng trong thời gian tới.

Trước sức ép lạm phát trong thời gian tới, mức lãi suất cho vay của các ngân hàng thương mại được dự báo sẽ tăng. Điều này càng khiến khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay.

Theo nhận định của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), giai đoạn tiền rẻ thực sự đã qua đi. Dòng tiền đang cân nhắc với các kênh đầu tư, ngay cả các kênh truyền thống như bất động sản, chứng khoán, vàng,… Nhà đầu tư cá nhân lẫn tổ chức buộc phải thận trọng hơn nữa với các quyết định rót tiền ra.

Đưa ra nhận định về thị trường bất động sản hiện nay, các chuyên gia cũng chia sẻ, hiện tại thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thanh lọc rất mạnh để chọn ra những dòng bất động sản tiềm năng, những chủ đầu tư đủ tiềm lực và đi đúng hướng, những địa phương có lợi thế bền vững. Thị trường sẽ trụ vững qua giai đoạn khó khăn này, để vùng lên khi chính sách vĩ mô ổn định và tăng trưởng kinh tế ở mức cao trong vài năm tới.

Bất động sản nào đáng chờ đợi trong tương lai

Đất nền, căn hộ vốn là những phân khúc nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trên thị trường bất động sản (BĐS).Hàng trăm dự án được ra mắt từ những chủ đầu tư tên tuổi trong ngành như Novaland, Phú Long, Nam Long Group hứa hẹn khiến thị trường bất động sản TP.HCM mang diện mạo tươi mới hơn.

Căn hộ luôn là điểm sáng trong nhu cầu nhà ở.

Ngày 10/8 vừa qua, NVL đã “trình làng” dự án The Grand Sentosa có quy mô 8,4 ha. Dự kiến bàn giao vào năm 2024, dự án sẽ cung ứng cho thị trường hàng ngàn căn hộ với mức giá trung bình 100 triệu đồng/m2.

Hiện có khoảng 10 dự án mới mở bán tại TP.HCM và các tỉnh xung quanh, tỷ lệ hấp thụ hầu hết không vượt qua mức 50% nguồn hàng. Xét về mặt bằng giá rao bán, trong 7 tháng đầu năm nay, tất cả các phân khúc căn hộ TP.HCM đều tăng giá so với cùng kỳ 2021, tăng cao nhất ở phân khúc bình dân (8%), sau đó là trung cấp (5%) và cao cấp (4%).

Giá đất nền tăng bình quân 7 – 11%

Quan sát trên thị trường thứ cấp, mặt bằng giá bán thứ cấp thống kê được có mức tăng bình quân từ 7 -11% so với thời điểm cuối năm 2021. Thanh khoản tiếp tục sụt giảm trước những những khó khăn chung của thị trường ở thời điểm hiện tại.

Đất nền TP HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận nguồn cung mở bán mới chỉ đạt khoảng 857 nền đến từ 6 dự án, tập trung chủ yếu tại Bình Dương (chiếm 63%). 

Cơ hội của nhà đầu tư dài hạn sẽ đến khi thị trường giảm tốc.

Nhà đầu tư bỏ vốn trung và dài hạn sẽ nhận cao cơ hội trong tương lai khi tâm lý lo sợ cắt lỗ của các nhà đầu tư lướt sóng.

Nhà đầu tư thứ cấp đang khó khăn vì thị trường thứ cấp cũng đang trầm lắng và người có nhu cầu thật khó tạo lập được nhà ở hơn trước đây. Thị trường bất động sản trong ngắn hạn sẽ trải qua một vài thời điểm kém sôi động vì thiếu nguồn cung – một vấn đề vốn không thể giải quyết trong ngày một ngày hai, cùng với những thay đổi lớn về chính sách pháp lý, tài chính.

  • Thị trường sơ cấp sẽ tiếp tục tăng vì lãi suất ngân hàng cao, chi phí vật liệu khác gia tăng cộng với kỳ vọng cao về lợi nhuận của các chủ đầu tư sau giai đoạn hoạt động mua bán “ngủ đông” vì đại dịch.
  • Thị trường thứ cấp, giá chuyển nhượng có xu hướng ổn định hoặc giảm nhẹ ở một vài dự án. Điều này xuất phát từ việc các ngân hàng tăng lãi suất và thắt chặt tín dụng

Kết luận

Với sự biến động của thị trường bất động sản hiện nay. Hy vọng các nhà đầu tư sẽ có cho mình sự lựa chọn đúng đắn trước khi xuống tiền đầu tư. Vốn mạnh, tầm nhìn lâu dài là đặc trưng của nhóm nhà đầu tư giá trị. Thế nên việc đợi chờ 3-5 năm sau, cơ hội sinh lời chắc chắn sẽ xuất hiện. Thậm chí, kể cả khi lúc thị trường biến động là cơ hội tìm thêm bất động sản đẹp.

Chia sẻ bài viết:

Facebook
Twitter
Pinterest

Để lại bình luận

Your email address will not be published.

Bài viết nổi bật

Sức hấp dẫn của bất động sản chăm sóc sức khỏe

Sức hấp dẫn của bất động sản chăm sóc sức khỏe

Sức hấp dẫn của bất động sản chăm sóc sức khỏe (wellness) ngày càng lớn bởi những hiện đại, đẳng cấp trong thiết kế cùng nhiều tiện ích cân bằng cả thân – tâm – trí. Bất động sản chăm sóc sức khỏe là xu hướng đầu tư mới Theo báo cáo từ Viện Sức khỏe toàn cầu cho thấy 90% giới thượng lưu

Thế đất xấu phong thủy và cách hóa giải

Cách nhận biết thế đất xấu phong thủy và cách hóa giải

Một mảnh đất xấu có thể ảnh hưởng đến việc lưu thông vận khí, mang đến tai họa cho người cư trú. Vì vậy, nên đặc biệt lưu ý và tìm hiểu cách hóa giải phù hợp trước khi muốn xây nhà trên mảnh đất này. Mỗi lô đất sẽ có những hình dạng khác nhau như vuông, xéo hay méo mó,… Về góc độ

Thiếu nguồn cung, nhu cầu tăng cao dẫn đến giá căn hộ tăng mạnh

Giá căn hộ tăng mạnh do thiếu hụt nguồn cung

Giá căn hộ liên tục tăng mạnh do thiếu hụt nguồn cung, dự kiến có thể sẽ còn tăng cao hơn nữa. Theo nghiên cứu cho thấy, giá rao bán trung bình của chung cư/căn hộ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong những tháng đầu năm 2022 lần lượt tăng 9% và 3,4% so với trung bình giá cả năm 2021. Theo

BĐS nghỉ dưỡng Bình Thuận tăng sức nóng với sự có mặt của những “ông lớn” trong ngành

Novaworld Phan Thiết Với sự góp mặt cảu 1 trong những ông lớn trong ngành bất động sản lớn nhất cả nước.  Từ đầu năm nay, nhà đầu tư đổ dồn sự quan tâm về thị trường BĐS du lịch tỉnh Bình Thuận cao ngất ngưỡng. Chắp cánh cho tham vọng nâng tầm du lịch Mũi Né, Bình Thuận là sự đổ bộ của

3 Ý TƯỞNG TẠO NÊN LỐI ĐI TRONG S N VƯỜN VỚI CHẤT LIỆU TỪ ĐÁ

3 ý tưởng tạo nên lối đi trong sân vườn với chất liệu từ đá

Sân vườn là không gian tạo một lối đi vô cùng vô cùng đẹp mắt cho sân vườn dành cho gia chủ vô cùng quan tâm. Bên cạnh phong cách thiết kế, hồ nước, cây xanh thì lối đi trong sân vườn cũng quyết định nên sự độc đáo, hấp dẫn cho mảnh vườn nhỏ của gia đình. Và để tạo điểm nhấn đặc

Compare Listings